Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

Đại Hội Đảng Bộ VQG Tam Đảo nhiệm kỳ 2015 - 2020

  Thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng.   Căn cứ kế hoạch số 98-KH/TU, ngày 26/09/2014 của tỉnh ủy Vĩnh Phúc thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.   Căn cứ Kế hoạch  số 115-KH/HU,  ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Huyện ủy Tam Đảo về thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Đọc thêm: %s

KIỂM LÂM VIỆT NAM 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

    Ngày 21/5/1973, Hội đồng Chính phủ đã Ban hành Nghị định số 101/CP quy định hệ thống tổ chức và nhiệm vụ quyền hạn của lực lượng kiểm lâm nhân dân. Từ đó đến nay, ngày này là ngày truyền thống của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Du Lịch

  • Giáo dục môi trường

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.com

Không thể giảm nghèo nếu môi trường bị hủy hoại

moi-truong


Không thể giảm nghèo nếu môi trường bị hủy hoại

http://www.thiennhien.net/ - Thế giới sẽ không thể xóa đói giảm nghèo nếu chính sách thuế, các gói hỗ trợ, các luật định, các khoản trợ cấp, thương mại và tiêu dùng công không được điều chỉnh để thúc đẩy xu hướng sản xuất, tiêu thụ bền vững. Đây là nhận định của Ủy ban Cấp cao Liên Hợp quốc – cơ quan chịu trách nhiệm đề ra hướng phát triển toàn cầu.
Trong Báo cáo Chương trình nghị sự Phát triển sau năm 2015, Ủy ban này đã khẳng định: “Nếu không có một môi trường bền vững thì chẳng bao giờ loài người có thể chấm dứt đói nghèo”.

moi-truong

Ảnh minh họa: Harmonyfdn.ca

“Rõ ràng các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ là nỗ lực toàn cầu đầu tiên giúp giải quyết đói nghèo và những thách thức phát triển khác, song bảo vệ môi trường chỉ mới được thừa nhận và hầu như chưa được quan tâm đúng mức” – ông Jim Leape, Tổng Giám đốc WWF, chia sẻ.
“Và cuối cùng sau gần 55 năm, chúng ta đã phải đồng ý với nhau rằng không thể đẩy lùi nghèo đói và đảm bảo sức khỏe con người nếu sức ép lên tài nguyên và môi trường không được hóa giải” – ông nói thêm.
Báo cáo trên được nhận định có khả năng ảnh hưởng đến khoản chi dùng cho phát triển lên tới 25 nghìn tỷ USD, đồng thời đánh dấu một bước ngoặt cho thấy vấn đề phát triển và bền vững đã được nhìn nhận như hai chủ đề độc lập.
Theo đó, Báo cáo kêu gọi những giải pháp thực sự quyết liệt sẽ mau chóng được triển khai ở cả các nước phát triển và đang phát triển nhằm giảm thiểu những tác động từ sản xuất, tiêu dùng, thương mại, chất thải và ô nhiễm.
Báo cáo còn nhấn mạnh sẽ là không đủ nếu chỉ dùng GDP để đánh giá tiến bộ của doanh nghiệp trong trách nhiệm bắt buộc đối với môi trường và xã hội.
Ngoài ra nên đưa mục tiêu bảo vệ nông nghiệp, nghề cá bền vững, bảo vệ hệ thống nước sạch và nguồn cung cấp năng lượng vào các mục tiêu đề xuất để đảm bảo an ninh lương thực, nguồn nước và năng lượng trong bối cảnh dân số thế giới đang ngày một gia tăng như hiện nay.
Theo Thiên Thiên/Diễn đàn Đầu tư, 01/06/2013