Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

Đại Hội Đảng Bộ VQG Tam Đảo nhiệm kỳ 2015 - 2020

  Thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng.   Căn cứ kế hoạch số 98-KH/TU, ngày 26/09/2014 của tỉnh ủy Vĩnh Phúc thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.   Căn cứ Kế hoạch  số 115-KH/HU,  ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Huyện ủy Tam Đảo về thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Đọc thêm: %s

KIỂM LÂM VIỆT NAM 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

    Ngày 21/5/1973, Hội đồng Chính phủ đã Ban hành Nghị định số 101/CP quy định hệ thống tổ chức và nhiệm vụ quyền hạn của lực lượng kiểm lâm nhân dân. Từ đó đến nay, ngày này là ngày truyền thống của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Điều kiện Tự nhiên Giới thiệu vườn

Giới thiệu

cong-vuonVườn quốc gia Tam Đảo là kho tài nguyên quý giá, nơi lưu giữ sự đa dạng sinh học cao với rất nhiều loài động, thực vật đặc hữu quý hiếm, là nơi dự trữ, bảo tồn và phục hồi các nguồn gen phục vụ cho nghiên cứu khoa học, học tập cho các nhà khoa học và sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Rừng Tam Đảo còn có nhiều loài cây thuốc quý hiếm do vậy là nguồn dược liệu hữu ích cho nhân dân quanh vùng.

 

- Ngày 24/1/1977, thủ tướng chính phủ ra quyết định số 41/TTg công nhận việc thành lập Khu rừng cấm Tam Đảo thuộc địa giới 3 tỉnh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang Với tổng diện tích 19.000 ha

Ngày 09/8/1986, Khu rừng cấm Tam Đảo có tên chính thức trong quyết định số 194/TC của chủ tịch hội đồng bộ trưởng (nay là thủ tướng chính phủ) về hệ thống các khu rừng cấm của Việt Nam và giao trách nhiệm cho Ủy ban nhân dân các tỉnh có khu rừng cấm điều tra quy hoạch và xây dựng luận chứng kinh tế kỹ thuật.

Ngày 06/3/1996, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định số: 136/TTg phê duyệt Dự án khả thi xây dựng Vườn quốc gia Tam Đảo.

Ngày 15/5/1996, Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra quyết định số: 601-NN. TCCB/QĐ về việc thành lập Vườn quốc gia Tam Đảo trực thuộc Bộ.

Đến ngày 15/6/1996, Vườn quốc gia Tam Đảo đã chính thức được thành lập với tổng diện tích là 36.883 ha ranh giới từ độ cao 100m trở lên vòng quanh núi Tam Đảo và trụ sở văn phòng vườn đặt tại km13 (trên quốc lộ 2B từ thành phố Vĩnh Yên đi khu nghỉ mát Tam Đảo) thuộc xã Hồ Sơn - Tam Đảo - Vĩnh Phúc.

Chức năng, nhiệm vụ:

  •  Bảo vệ nguyên vẹn hệ sinh thái rừng trên núi Tam Đảo
  •  Bảo vệ nguồn gen các loài động thực vật qúy hiếm, đặc biệt bảo vệ các loài động thực vật đặc hữu và cảnh quan thiên nhiên của Tam Đảo.
  •  Phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, thăm quan học tập của các nhà khoa học và sinh viên trong nước và quốc tế.
  •  Tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục phổ cập cho nhân dân lòng yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ rừng.
  •  Thực hiện vai trò điều tiết nước của khu vực đầu nguồn, góp phần cải thiện môi sinh cho vừng đồng bằng Trung du Bắc Bộ và thủ đô hà nội.
  •  Tham gia tổ chức việc tham quan du lịch và nghỉ mát.
  •  Góp phần ổn định và nâng cao đời sống nhân dân trong vùng đệm.

so-do-ban-lanh-dao-vuon

Địa chỉ liên hệ
Vườn quốc gia Tam Đảo
Km13, xã Hồ Sơn-Tam Đảo-Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0211.3853.257 Fax: 0211.3853.104