Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

Đại Hội Đảng Bộ VQG Tam Đảo nhiệm kỳ 2015 - 2020

  Thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng.   Căn cứ kế hoạch số 98-KH/TU, ngày 26/09/2014 của tỉnh ủy Vĩnh Phúc thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.   Căn cứ Kế hoạch  số 115-KH/HU,  ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Huyện ủy Tam Đảo về thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Đọc thêm: %s

KIỂM LÂM VIỆT NAM 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

    Ngày 21/5/1973, Hội đồng Chính phủ đã Ban hành Nghị định số 101/CP quy định hệ thống tổ chức và nhiệm vụ quyền hạn của lực lượng kiểm lâm nhân dân. Từ đó đến nay, ngày này là ngày truyền thống của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Vùng đệm Vùng đệm Vươn lên làm giàu từ nghề trồng hoa cúc

Vươn lên làm giàu từ nghề trồng hoa cúc

alt04/12/2013
Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, bằng nghị lực và sự cần cù, anh Nguyễn Văn Trọng, thôn Nhân Vực, xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên đã vươn lên làm giàu với nghề trồng hoa trên chính mảnh đất quê hương.
 
Đưa chúng tôi đi tham quan vườn cúc xanh tốt, anh Trọng tâm sự: “Tôi đến với nghề trồng hoa ban đầu cũng vì kế sinh nhai. Do làm ruộng không đủ tiền trang trải cho cuộc sống gia đình nên tôi theo các cánh thợ xây xuống làng hoa Ngọc Hà, Hà Nội để làm thuê. Biết nơi đây có nghề trồng hoa truyền thống, tôi vừa làm thuê vừa mày mò học hỏi kỹ thuật trồng hoa của họ”.
Anh Trọng kiểm tra cúc giống trước khi đem trồng
Sau khi tích lũy được kinh nghiệm, năm 2001, anh Trọng về quê chuyển đổi một phần diện tích trồng lúa, trồng màu của gia đình sang trồng các loại hoa cúc. Sau vài vụ thắng lợi, anh tiếp tục mở rộng diện lên trên 6 sào. Với vòng đời hoa cúc từ 90-100 ngày, mỗi năm, anh Trọng quay vòng trồng nhiều vụ. Mỗi vụ đều theo tính toán thời gian để có sản phẩm bán vào các dịp rằm, mồng một hoặc theo đơn đặt hàng.
Anh Trọng cho biết: “Để có những vụ hoa cúc như ý thì người trồng hoa phải kiên trì, tỉ mỉ, thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, chú trọng phòng trừ sâu bệnh. Mùa hè, phải có vòm lá che chắn mưa nắng; mùa đông, thời gian đầu phải thắp điện cho cây phát triển tốt. Có hoa đẹp thì lái buôn tranh nhau mua, không sợ bị ế”.
Bích Hằng
theo vinhphuc.gov.vn