Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

Phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia Tam Đảo

Phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia Tam Đảo Cập nhật ngày : 09/06/2014 4:18:57 CH

Đọc thêm: %s

Phát hiện 6 loài chuồn chuồn mới tại VQG - Tam Đảo

Từ đầu năm 2014, hai các nhà nghiên cứu chuồn chuồn học, TS. Haruki Karube (Nhật Bản) và TS. Matti Hämäläinen (Phần Lan) đã liên tiếp công bố tới 15 loài loài chuồn chuồn mới cho khu hê Việt Nam, trong đó có 7 loài mới (new species) cho khoa học và 10 loài ghi nhận mới (new record). Danh sách các loài bao gồm:    

Đọc thêm: %s

Đại Hội Đảng Bộ VQG Tam Đảo nhiệm kỳ 2015 - 2020

  Thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng.   Căn cứ kế hoạch số 98-KH/TU, ngày 26/09/2014 của tỉnh ủy Vĩnh Phúc thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.   Căn cứ Kế hoạch  số 115-KH/HU,  ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Huyện ủy Tam Đảo về thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Tin tức Tin tức UNESCO bác đề xuất đưa rừng Tasmania ra khỏi danh sách bảo tồn

UNESCO bác đề xuất đưa rừng Tasmania ra khỏi danh sách bảo tồn

UNESCO bác đề xuất đưa rừng Tasmania ra khỏi danh sách bảo tồn

ThienNhien.Net – Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) vừa họp tại Doha đã bác bỏ đề xuất của chính phủ Australia đưa 74.000ha rừng từ khu vực tự nhiên Tasmania ra khỏi danh sách sách Di sản thế giới cần bảo tồn.

Chính phủ Australia khẳng định 74.000ha rừng nêu trên đã bị xuống cấp trầm trọng do quá trình khai thác gỗ trước đây và nay cần mở cửa cho công nghiệp khai thác gỗ.

Tuy nhiên, các nhóm bảo vệ môi trường phản đối đề xuất và lập luận rằng chỉ có 8,6% rừng Tasmania bị khai thác, trong khi số còn lại vẫn là rừng nguyên thủy.

Phát biểu tại Doha, đại diện của Bồ Đào Nha cho rằng việc rút hàng chục ngàn hécta rừng Tasmania khỏi khu vực bảo tồn là “thiếu rõ ràng và có thể tạo ra tiền lệ không thể chấp nhận được.”

(Ảnh: geographica.net)

Rừng Tasmania(Ảnh: geographica.net)

Thủ tướng Australia Tony Abbott bày tỏ sự thất vọng trước quyết định của UNESCO, song cho biết chính phủ Australia sẽ xem xét quyết định này trước khi có những hành động kế tiếp.

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia Richarch Colbeck cho rằng quyết định của UNESCO sẽ làm thương tổn đến ngành khai thác gỗ đang gặp nhiều khó khăn của Tasmania.

Trong khi đó, các nhóm bảo vệ môi trường hoan nghênh tuyên bố của UNESCO.

Lãnh đạo Đảng Xanh Christine Milne coi đây là thắng lợi to lớn đối với rừng và tự nhiên của Tasmania. Thư ký Trung tâm Thổ dân Tasmania Ruth Langford cho biết quyết định này là thắng lợi đối với thổ dân tại đây.

Quyết định của UNESCO là một trong những diễn biến mới nhất của cuộc chiến về môi trường kéo dài nhiều thập kỷ qua tại Tasmania.

Tasmania là một đảo và cũng là một tiểu bang của Australia, có môi trường rộng lớn và thiên nhiên hoang dã. Khoảng 37% diện tích Tasmania nằm trong các khu bảo tồn thiên nhiên, các công viên quốc gia và các địa điểm Di sản Thế giới.

Theo Võ Giang/VietnamPlus, 26/06/2014