Chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch. Cụ thể là các tour du lịch hà giang và các tour du lịch hồ ba bể và sử dụng dịch vụ của hà nội open tourism tour du lịch hạ longdu lịch cô tôdu lịch đảo thanh lân các tour du lịch cát bà hoặc tour miền núi như du lịch sapa - du lịch thác bản giốc miền núi dân tộc du lịch mai châu - du lịch hàn quốc - du lịch thung nai chúng tôi còn chuyên các tour du lịch như tour du lịch hàn quốc du lịch hà giang du lịch hạ long. Bạn cần thuê xe du lịch để đi du lịch mộc châudu lịch sapa - du lịch hồ ba bể - du lịch thanh lân
Vietnamese English French German
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
image
image
image
image
image
image

Các loài cây quý hiếm

Như chúng ta đã biết Vườn quốc gia (VQG) Tam Đảo không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non hùng vĩ, khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn chứa đựng các giá trị đa dạng sinh học vô cùng phong phú có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế. Vì vậy, đây cũng là nơi cực kỳ hấp dẫn thu hút các nhà khoa học trong nước và trên thế giới đến khảo sát nghiên cứu, khám phá các loài động vật, thực vật quý hiểm góp phần làm giàu thêm kho tàng kiến thức về tự nhiên của các loài sinh vật.

Đọc thêm: %s

Động vật

 Khu hệ động vật Tam Đảo đã được nhiều tác giả người Pháp nghiên cứu và công bố vào những năm 30 và 40 của thế kỷ 20 như Delacour (1931), Osgood (1932), Bourret(1943),...

Đọc thêm: %s

Trung Tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Gấu là loài thú được công ước quốc tế bảo vệ. Việc săn bắt gấu và rút mật là trái phép và đã bị nhiều tổ chức quốc tế như CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) cực lực tố cáo cũng như các Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã như WSPA (World Society for the Protection of Animals) và Tổ chức Động vật Á châu (Animals Asia Foundation) hết sức lên án .

Đọc thêm: %s

Đại Hội Đảng Bộ VQG Tam Đảo nhiệm kỳ 2015 - 2020

  Thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng.   Căn cứ kế hoạch số 98-KH/TU, ngày 26/09/2014 của tỉnh ủy Vĩnh Phúc thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.   Căn cứ Kế hoạch  số 115-KH/HU,  ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Huyện ủy Tam Đảo về thực hiện chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/05/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Đọc thêm: %s

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát động Tết trồng cây tại Bắc Kạn

Sáng nay (21/2) Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018 tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Lễ phát động do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Bắc Kạn nhằm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Đọc thêm: %s

KIỂM LÂM VIỆT NAM 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

    Ngày 21/5/1973, Hội đồng Chính phủ đã Ban hành Nghị định số 101/CP quy định hệ thống tổ chức và nhiệm vụ quyền hạn của lực lượng kiểm lâm nhân dân. Từ đó đến nay, ngày này là ngày truyền thống của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam.

Đọc thêm: %s
img
img
img
img
img
img

Video

www.TamDaonp.com.vn: Trang chủ Tin tức Slideshow Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát động Tết trồng cây tại Bắc Kạn

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát động Tết trồng cây tại Bắc Kạn

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát động Tết trồng cây tại Bắc Kạn

Sáng nay (21/2) Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018 tại xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Lễ phát động do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Bắc Kạn nhằm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Báo cáo công tác bảo vệ và phát triển rừng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cho biết: Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc hănng hái tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và đạt được nhiều kết quả tích cực, đưa lâm nghiệp xứng đáng là ngành kinh tế quan trọng, nâng cao thu nhập, đời sống người dân, phát huy vai trò bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu để phát triển kinh tế xã hội của đất nước bền vững hơn.

Năm 2017, cả nước đã trồng được 235 nghìn ha rừng tập trung và trên 60 triệu cây phân tán, khoán quản lý bảo vệ 6,1 triệu hecta rừng;... giá trị xuất khẩu lâm sản đạt 8 tỷ USD (xuất siêu 5,7 tỷ USD); chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tạo nguồn thu 1.700 tỷ đồng, trở thành nguồn tài chính chủ đạo trong lâm nghiệp.

Tuy đạt được những thành tựu ý nghĩa, nhưng theo Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn, ngành lâm nghiệp vẫn đang đối mặt với những khó khăn, thách thức, cần khắc phục những hạn chế, tồn tại, đó là trồng rừng ven biển, trồng rừng thay thế vẫn chưa đạt kế hoạch; năng suất, chất lượng rừng chưa cao...

Tại Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ: Tết trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui tết, đón xuân. Phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng trong những năm qua đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Do đó, phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường và điều đó đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia. Việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, các tầng lớp nhân dân trong những ngày vui tết, đón xuân Mậu Tuất 2018 hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng. Mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây chắn gió, bảo vệ đê, chống xói mòn đất, chống cát bay, bảo vệ thôn xóm... phù hợp với điều kiện từng nơi. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt, phá rừng.

 

 Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam